Phân Biệt Retinol và Tretinoin Cho Người Mới Bắt Đầu

Đừng dùng retinol và tretinoin như một phòng trào. Bạn đã thật sự thấu hiểu làn da và sản phẩm mình dự định sử dụng. “Phân Biệt Retinol và Tretinoin Cho Người Mới Bắt Đầu” sẽ giúp bạn hiểu điều này. 

Phân Biệt Retinol và Tretinoin Cho Người Mới Bắt Đầu.

ĐỪNG DÙNG RETINOL/TRETINOIN NHƯ MỘT PHONG TRÀO.
BẠN ĐÃ THẬT SỰ THẤU HIỂU LÀN DA MÌNH?

CÂU HỎI TIẾP TỤC ĐƯỢC ĐẶT RA LÀ: NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU THÌ NÊN DÙNG RETINOL HAY TRETINOIN

retinol-cho-nguoi-moi-bat-dau

 Retinol/Tretinoin đều là những dẫn xuất của Vitamin A (gọi theo chức danh khoa học là #Retinoids) với tác dụng nổi bật nhất là:
 – Trị mụn
 – Chống lão hóa
 – Tái tạo da ở cấp độ tế bào, tức là làm trẻ hóa da từ gốc chứ không chỉ hoạt động trên bề mặt.

 Sử dụng thường xuyên và lâu dài làn da sẽ được hồi sinh, cải thiện tình trạng thâm nám, mụn viêm, mụn ẩn và lão hóa da mà các sản phẩm khác không làm được

Retinol, khái niệm đơn giản.

 #RETINOL là lựa chọn khá quen thuộc đối với nhóm người lần đầu tiên sử dụng retinoids. Bởi vì khả năng kích ứng thấp, không cần kê đơn từ bác sĩ. Bạn có thể khởi đầu vào thế giới retinoids với retinol dưới kết cấu serum hoặc kem dưỡng. Dễ mua nhất có thể kể đến Retinol Cosmedica 2,5% phối hợp với HA để kịp thời xử lí những vấn đề lão hóa mà không làm khô da.

 Tham khảo thêm thông tin sản phẩm Cosmedica Retinol 2.5%
——————————

Tretinoin, mạnh gấp hai mươi lần retinol. 

Mặt khác, tretinoin là lựa chọn tối ưu nhất khi nói đến hiệu quả nhanh và thời gian sử dụng, mạnh gấp khoảng 20 lần Retinol. #Tretinoin cũng là sản phẩm đầu tiên được FDA Mỹ công nhận về tác dụng chống lão hóa và giảm thiểu dấu hiệu lão hóa ở da.

Riêng Obagi rất nổi tiếng với Tretinoin có kết cấu dạng cream (với nồng độ 0.025%, 0.05%)

Khuyến khích đọc thêm thông tin về Obagi Tretinoin dạng kem.

Bạn cần lưu ý: Sử dụng tretinoin sẽ kèm theo một số phản ứng như bong tróc, đỏ da nếu bạn vẫn muốn sử dụng tretinoin thì có thể bắt đầu với tretinoin 0.025% với tần suất sử dụng 2-3 lần/tuần trong thời gian đầu và tăng dần tần suất lên sử dụng hằng ngày